Cơ sở làm cửa võng thờ tại Hà Nội

Cơ sở làm cửa võng tại Hà Nội

Cửa võng là vật dùng để trang trí trong phòng thờ, có dạng hình chữ M. Dùng để treo lên trên, chính giữa thỏm xuống tạo thành hình cái võng. Để tạo cho không gian thờ thêm trang trọng, hoành tráng không gian thờ thường được trang trí thêm cửa võng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cửa võng khác nhau, dưới đây là danh sách các cơ sở làm cửa võng thờ tại Hà Nội chuẩn quy trình của làng nghề Sơn Đồng.

Cơ sở làm cửa võng tại Hà Nội
Cơ sở làm cửa võng tại Hà Nội

Giới thiệu cửa võng thờ tại Hà Nội

Nhìn vào một không gian thờ, nếu bạn thấy phía trên có một phần khung dạng chữ M kéo dài từ dưới bàn thờ, lên đến phía trên trần, rồi phần giữa thỏm xuống thì đó là cửa võng. Chúng được trang trí hoa văn, họa tiết cầu kỳ hay phức tạp tùy thuộc vào chủ đề hay ý tưởng của khách hàng, mẫu bàn thờ hay hoành phi được dùng là loại gì mà lựa chọn phù hợp. 

Cửa võng hay được gọi là Y môn, được giải thích nghĩa từng phần như sau: “Y” có nghĩa là y mục, ở đây mang ý nghĩa là lớp áo. “Môn” có nghĩa là cửa. “Y môn” được hiểu nôm na là lớp áo cửa, đặt trước không gian thờ để bảo vệ. Cửa võng cũng được miêu tả là một loại cửa giả, dùng để đặt trước bàn thờ gia tiên.

Giới thiệu cửa võng tại Hà Nội
Giới thiệu cửa võng tại Hà Nội

Đây là sản phẩm không thể thiếu trong không gian thờ cúng của nhiều gia đình Bắc Bộ. Chính vì thế mà các cơ sở làm cửa võng thờ tại Hà Nội được tìm kiếm nhiều hơn cả. Với mong muốn cung cấp những địa chỉ sản xuất cửa võng chất lượng, bài viết dưới đây liệt kê dựa trên đánh giá của nhiều người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu cửa võng đẹp

Giới thiệu làng nghề Sơn Đồng

Nhắc đến, cửa võng nói riêng và đồ thờ nói chung không thể không nhắc đến làng nghề chuyên thi công những vật phẩm này là làng nghề Sơn Đồng. Nơi đây là cái nôi của những tác phẩm thờ sống động như thật, đậm nét tinh xảo và mang dấu ấn riêng. Ngoài sản phẩm cửa võng, làng nghề còn được biết đến là cơ sở làm hoành phi câu đối, bàn thờ gia tiên, án gian thờ, tượng Phật, tượng Thập Bát La Hán, tượng Hộ Pháp, các loại tượng khác. 

Được hình thành và phát triển cách đây hàng nghìn năm, đến nay thương hiệu làng nghề Sơn Đồng được người dân khắp cả nước biết đến qua một số công trình lịch sử nổi tiếng còn tồn tại đến thời nay như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, cầu Thê Húc, Khuê Văn Các, chùa Một Cột, đền Ngọc Sơn…

Tuy nổi tiếng là thế, ít ai biết rằng vào thời kỳ chống Mỹ và bao cấp làng nghề đã từng bị mai một. Đến năm 1983 thì được các nghệ nhân Nguyễn Đức Cường và Nguyễn Chí Dậu khôi phục.

Tinh hoa làng nghề từ đây tiếp tục phát triển, các thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước. Ngoài quy trình chuẩn các bước, thế hệ sau còn thể hiện sự sáng tạo của mình trong mỗi tác phẩm. Thị hiếu thị trường ngày càng thay đổi, khả năng sáng tạo của mỗi người thợ là rất cần thiết trong thời kỳ đầy cạnh tranh này.

Cơ sở làm cửa võng uy tín tại Hà Nội

Cơ sở làm cửa võng uy tín tại Hà Nội
Cơ sở làm cửa võng uy tín tại Hà Nội

Để chỉ chính xác cơ sở làm cửa võng thờ uy tín tại Hà Nội thì quả là một bài toán khó. Ở đây có khoảng 2.514 hộ thì trong đó có đến 400 hộ kinh doanh thủ công mỹ nghệ. Con số thợ lành nghề nơi đây lên đến 4.000, hơn 50% trong số này là thợ giỏi, nhiều người được tôn vinh là nghệ nhân. Số lượng xưởng sản xuất lên đến 300 xưởng. Tất cả đều là kết quả của việc gìn giữ làng nghề truyền thống Sơn Đồng.

Những người thợ ở đây lành nghề đến nỗi, chỉ cần muốn chạm khắc vật phẩm nào, họ đều có thể thực hiện mà không cần nhìn mẫu. Có thể nói đây là điểm đặc biệt của những người thợ ở đây, hiển nhiên cũng là điều làm nên thương hiệu không lẫn vào đâu được.

Đồ thờ Xuân Trang là một trong những xưởng nằm trong làng nghề Sơn Đồng. Kế thừa truyền thống từ ngàn đời, mỗi người thợ tại xưởng Xuân Trang luôn đặt tâm và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Không những mong muốn mang đến những sản phẩm tâm linh phục vụ nhu cầu khách hàng, mà đây còn là mong muốn giữ mãi cái nghề truyền thống dân tộc. Tạo lên tinh hoa của làng nghề truyền thống Sơn Đồng

Là một trong những cơ sở làm cửa võng thờ uy tín ở Hà Nội, ngoài ra Đồ thờ Xuân Trang có danh mục sản phẩm đa dạng:

cửa võng hồng trĩ
cửa võng hồng trĩ

Cũng giống như các cơ sở khác trong làng nghề Sơn Đồng, những người nghệ nhân ở đây luôn muốn thổi hồn vào sản phẩm, dành nhiều tâm huyết để mang đến chất lượng tốt nhất cho người dùng. Đồ thờ Xuân Trang đảm bảo – uy tín – chất lượng được biểu hiện cụ thể:

  • Từ khâu tư vấn đến quá trình chạm khắc, thi công hay hoàn thiện công trình luôn minh bạch, đúng yêu cầu.
  • Đảm bảo thời gian hoàn thành sản phẩm
  • Chất lượng nguyên liệu đầu vào được chọn lọc kỹ càng.
  • Được chạm khắc bởi những người thợ lành nghề
  • Chế độ bảo hành, hậu mãi uy tín

Đồ thờ Xuân Trang nói riêng hay các cơ sở sản xuất uy tín tại Hà Nội thuộc làng nghề nói chung đã tạo ra hàng nghìn sản phẩm đồ thờ đẹp tinh xảo được nhiều người khen ngợi bởi kiểu dáng mẫu mã bền đẹp theo thời gian.

Cơ sở sản xuất Đồ Thờ Tượng Phật Xuân Trang chuyên thi công thiết kế các công trình:

Nội thất nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên, bàn thờ chung cư,

Làm đồ cung tiến đình, chùa, điện thờ,…

Chuyên: làm mới – phục chế đồ thờ – tượng phật

Hoành phi-câu đối – cuốn thư – án gian – ô xa – sập thờ – cửa võng

Ngai – kiệu – sơn ta thếp vàng 9999, bạc…

Nhận chế tác tượng phật theo yêu cầu của khách hàng

Đảm bảo – uy tín – chất lượng

Hotline: 094.533.0463

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống Sơn Đồng_Hoài Đức_Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945330463