Cơ sở làm hoành phi câu đối

Cơ sở làm hoành phi câu đối

Trong các vật dụng thờ cúng hoành phi câu đối vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang giá trị giáo dục đạo đức. Để trang hoàng cho không gian thờ gia tiên thêm hoành tráng, không thể thiếu vật phẩm thờ này. Chính vì thế, các cơ sở làm hoành phi câu đối được nhiều người tìm kiếm. Đến thời điểm hiện tại, cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ có uy tín nhất phải kể đến làng nghề Sơn Đồng.

Cơ sở làm hoành phi câu đối
Cơ sở làm hoành phi câu đối

Không gian thờ truyền thống được bố trí như thế nào?

Truyền thống tâm linh là một trong những nét đẹp không thể không nhắc đến trong văn hóa Việt. Mỗi gia đình hiện nay đề có cho mình một không gian thờ riêng biệt, quy mô kích thước tùy thuộc vào diện tích tổng thể căn nhà. Thế nhưng, dù có kích thước như thế nào thì không gian thờ vẫn có những phần cơ bản làm nên nét riêng biệt.

Không gian thờ truyền thống được bố trí như thế nào
Không gian thờ truyền thống được bố trí như thế nào

Đối với không gian thờ dành cho nhà ống, dạng chung cư, không gian thường sẽ hẹp hơn và được bố trí chung với phòng khách nên thiết kế một cách đơn giản. Các vật dụng thờ không cần quá cầu kỳ, những vật dụng cần có là bàn thờ gia tiên, bài vị thờ, lư hương, nhang đèn,…những vật dụng này có thể dễ dàng tìm kiếm tại các cơ sở sản xuất tại làng nghề Sơn Đồng.

Đối với việc bố trí phòng thờ riêng, không gian rộng rãi hơn, tách biệt với nơi sinh hoạt hàng ngày nên việc bố trí có thể hoành tráng cầu kỳ hơn. Phòng thờ riêng khá yên tĩnh, ngoài bàn thờ gia tiên, bài vị thờ, lư hương hay nhang đèn thì người ta có thể trang trí thêm cửa võng, hoành phi câu đối để đầy đủ lễ. Hoành phi câu đối hay cửa võng cũng có thể dễ dàng tìm thấy tại các cơ sở làm hoành phi câu đối uy tín chất lượng tạo lên tinh hoa của làng nghề truyền thống nổi tiếng Sơn Đồng

Ý nghĩa hoành phi câu đối

Ý nghĩa hoành phi câu đối
Ý nghĩa hoành phi câu đối

Được biết đến là vật phẩm trang trí không chỉ mang lại giá trị đạo đức mà còn có ý nghĩa thẩm mỹ. Hoành phi thường hay đi đôi với câu đối để mang đầy đủ ý nghĩa. “Hoành phi” có dạng hình ngang, được treo phía trên bàn thờ gia tiên. “Câu đối” là hai tấm dọc hai bên, được khắc chữ, có ý nghĩa tương tự với hoành phi để tạo nên ý nghĩa nhất định.

Thông thường, ở các cơ sở làm hoành phi câu đối sẽ có những mẫu hoành phi ý nghĩa như sau:

  • Lưu Đức Quang: có nghĩa là đức độ sáng mãi, ca ngợi phẩm chất đạo đức người Việt, cũng là lời răn dạy đối với con cháu, phải giữ gìn vững giá trị đạo đức.
  • Phụng Tổ Đường: phụng thờ tiên tổ
  • Mộc Bản Thủy Nguyên: cây có gốc, nước có nguồn. Ca ngợi truyền thống “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”
  • Vạn Cổ Anh Linh: muôn thuở linh thiêng, ý nghĩa bàn thờ tổ tiên mãi linh thiêng đến muôn đời sau.
  • Quang Tiền Thùy Hậu: gương sáng người trước để phúc người sau. Học tập theo tấm gương ông bà tổ tiên, tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp để dòng họ phồn thịnh sum vầy. 
  • Tổ Củng Tôn Bồn: Tổ tiên gây dựng, con cháu đắp bồi. Cùng ý nghĩa tiếp nối những truyền thống tốt đẹp do ông bà tổ tiên để lại.

Tất cả đều ca ngợi những giá trị đạo đức tốt đẹp, nhắc nhớ mỗi người con phải hướng thiện. Mỗi cơ sở làm hoành phi câu đối có thể tư vấn để có được không gian thờ ý nghĩa nhất. Những sản phẩm được làm ra từ làng nghề Sơn Đồng, làng nghề làm sơn ta dát vàng 9999 đảm bảo về chất lượng và kiểu dáng ưng ý nhất.

Trong khi đó, câu đối được treo đối xứng hai bên. Giúp cho không gian thờ cúng thêm trang trọng và uy nghiêm. Cùng với hoành phi, câu đối nhắc nhở con cháu luôn lấy tâm đức làm trọng để cuộc sống gia đình luôn tốt đẹp, êm ấm hơn. Một phần sự may mắn, tài lộc và phú quý trong cuộc sống, công việc cũng như sự nghiệp do không gian thờ mang lại.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu câu đối thường dùng trong thờ cúng

Nên chọn cơ sở làm hoành phi câu đối ở đâu?

Nên chọn cơ sở làm hoành phi câu đối ở đâu
Nên chọn cơ sở làm hoành phi câu đối ở đâu

Như đã nói trên, đồ thờ nói chung và hoành phi câu đối nói riêng nổi tiếng nhất là do làng nghề Sơn Đồng làm ra. Ở đây có hơn 400 cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ với hơn 4.000 thợ lành nghề, thợ giỏi. Nơi đây được xem là cái nôi của đồ thờ với nhiều công trình nổi tiếng từ ngàn đời như : Văn Miếu Quốc Tử Giám, Cầu Thê Húc,…Với hàng nghìn bức tượng các loại nổi tiếng trên khắp cả nước như tượng Phật Thích Ca, tượng Tam Thế Phật, tượng Hộ Pháp,…

Một trong những cơ sở thuộc làng nghề được nhắc đến là Đồ thờ tượng phật Xuân Trang, đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Chế tác, thi công nội thất đình chùa, điện thờ, nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên, bàn thờ chung cư…
  • Chuyên làm mới – phục chế đồ thờ – tượng Phật
  • Chạm khắc hoành phi – câu đối – cuốn thư – án gian – ô xa – sập thờ – cửa võng.

Để chọn cơ sở làm hoành phi câu đối chất lượng điều đầu tiên phải tìm đơn vị có quy trình sản xuất rõ ràng, giá cả minh bạch, tư vấn rõ ràng, nhiệt tình, lịch sử giao hàng đúng hạn.

Giữa nhiều đơn vị chuyên sản xuất đồ thờ như hiện nay để chọn được đơn vị ưng ý không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn nơi làm hoành phi câu đối, cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tiến hành đặt hàng. 

Cơ sở sản xuất Đồ Thờ Tượng Phật Xuân Trang chuyên thi công thiết kế các công trình:

Nội thất nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên, bàn thờ chung cư,

Làm đồ cung tiến đình, chùa, điện thờ,…

Chuyên: làm mới – phục chế đồ thờ – tượng phật

Hoành phi-câu đối – cuốn thư – án gian – ô xa – sập thờ – cửa võng

Ngai – kiệu – sơn ta thếp vàng 9999, bạc…

Nhận chế tác tượng phật theo yêu cầu của khách hàng

Đảm bảo – uy tín – chất lượng

Hotline: 094.533.0463

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống Sơn Đồng_Hoài Đức_Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945330463