Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

Vào những ngày thường, vị trí bàn thờ gia tiên trong gia đình rất quan trọng. Đặc biệt vào những ngày trọng đại như lễ cưới hỏi thì trang trí bàn thờ gia tiên là điều không thể thiếu. Vậy cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới như thế nào là câu hỏi của nhiều cặp đôi, nhiều gia đình, nhiều công ty tổ chức sự kiện,…quan tâm. Cùng đồ thờ Xuân Trang tìm hiểu một vài mẫu bàn thờ gia tiên phổ biến trong đám cưới trong bài viết này nhé!

Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới
Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

Ý nghĩa bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Không một cặp cô dâu chú rể nào có thể thực hiện thiếu nghi thức thắp hương bàn thờ gia tiên vào ngày cưới. Điều này đã trở thành phong tục tập quán không thể thiếu của dân tộc ta trong ngày cưới truyền thống. Ý nghĩa việc này nhằm ra mắt ông bà tổ tiên, chính thức thông báo từ nay hai người sẽ trở thành vợ chồng và gia đình hai bên sẽ có thêm thành viên mới.

Để thực hiện nghi lễ này, trong ngày thành hôn, cô dâu và chú rể sẽ thắp hương vừa để thể hiện tấm lòng hiếu đạo, thành kính với các vị tổ tiên và người đã khuất trong gia đình. Mong họ sẽ chứng giám cho quá trình kết hôn nên vợ thành chồng của hai người. Để chính thức xác nhận hai người là thành viên trong gia đình, cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới như thế nào?

Sau khi hiểu được ý nghĩa tầm quan trọng của việc Cách bày trí bàn thờ gia tiên theo phong thuỷ như thế nào thì trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới trở thành việc quan trọng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trang trí như thế nào vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ vừa mang đến hiệu quả phong thủy không phải là điều ai cũng biết. Để chuẩn bị tốt cho việc trang trí, gia chủ hay cô dâu chú rể nên chuẩn bị những đồ dùng dưới đây:

Đồ vật trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Đầu tiên, muốn mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho bàn thờ gia tiên đẹp nhân ngày cưới thì không thể bỏ qua những đồ vật trang trí như: chữ hỷ, câu đối đỏ, bát hương, cặp lư đồng, hoa tươi, hoa quả và cặp đèn cầy hình long phụng,…Những đồ vật trang trí này cần được chuẩn bị đầy đủ, có màu sắc đảm bảo phù hợp với khung cảnh đám cưới, tránh ảnh hưởng xấu hay phạm húy đến ông bà, tổ tiên.

Bằng cách sử dụng những đồ vật trang trí này giúp việc trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới trở nên lung linh, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, quan khách cũng có thể nhìn ra thành ý, sự hiếu thuận và tỉ mỉ của con cháu trong gia đình dành cho người đã mất.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

Những Bàn Thờ Gia Tiên Tốt Phong Thuỷ
Những Bàn Thờ Gia Tiên Tốt Phong Thuỷ

Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày trọng đại chịu ảnh hưởng nhiều của phong tục tập quán, truyền thống gia đình của từng địa phương. Nhiều gia đình có thể lựa chọn dịch vụ trang trí ngày cưới hoặc tự thực hiện theo ý thích. Tuy nhiên, dù lựa chọn cách trang trí nào thì điều đầu tiên khi trang trí bàn thờ gia tiên là cần thực hiện dọn dẹp sạch sẽ, hình thức phù hợp và không được quá sơ sài.

Để tiết kiệm thời gian có thể lựa chọn dịch vụ thay vì tự tay làm, tuy nhiên nếu tự tay làm sẽ mang nhiều ý nghĩa và theo đúng sở thích hơn. Khi tự trang trí gia chủ có thể tham khảo những mẹo trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới dưới đây:

Trên bàn thờ ngày cưới không thể thiếu hoa. Hoa để bàn thờ vừa giúp bàn thờ trở nên đẹp mắt, vừa phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc. Theo đó, chọn được loại hoa ý nghĩa vừa giúp bàn thờ ngày cưới trở nên độc đáo đem đến sự nổi bật. Hoa cưới thường được cắm hai bình giống nhau và đặt song song bên đỉnh đồng.

Thường khi chọn hoa cắm bàn thờ gia tiên ngày cưới sẽ chọn những loài hoa nổi bật, có màu sắc rực rỡ, mang ý nghĩa của sự tươi vui. Những loài hoa được chọn mang màu đỏ hay màu vàng tùy thuộc vào tông màu chủ đạo của tiệc cưới. Đặc biệt không nên chọn hoa giả khi trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới.

Trái cây cũng là một trong những vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày cưới. Trên bàn thờ gia tiên vào ngày thành đôi sẽ có mâm ngũ quả với các loại trái cây mang ý nghĩa tốt đẹp. Khi lựa chọn quả nên lựa những quả chín mọng, có vẻ ngoài đẹp không bị trầy xước hay dập úa. Như vậy sẽ mang đến ý nghĩa tốt theo phong thủy. Khi chưng trái cây, những loại quả có kích thước lớn được đặt sau và những loại quả có kích thước nhỏ được đặt phía trước có thể đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới là điều vô cùng quan trọng. Với bài viết này, hi vọng các cặp đôi và gia chủ lựa chọn được cách trang trí bàn thờ gia tiên phù hợp, cách chưng hoa hay cách chưng trái cây ngày cưới hợp lý. Chúc quý khách hàng có một không gian gia tiên thật sang trọng và tinh tế nhân ngày trọng đại nhất của các thành viên trong gia đình.

Cơ sở sản xuất Đồ Thờ Tượng Phật Xuân Trang chuyên thi công thiết kế các công trình:

Nội thất nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên, bàn thờ chung cư,

Làm đồ cung tiến đình, chùa, điện thờ,…

Chuyên: làm mới – phục chế đồ thờ – tượng phật

Hoành phi-câu đối – cuốn thư – án gian – ô xa – sập thờ – cửa võng

Ngai – kiệu – sơn ta thếp vàng 9999, bạc…

Nhận chế tác tượng phật theo yêu cầu của khách hàng

Đảm bảo – uy tín – chất lượng

Hotline: 094.533.0463

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống Sơn Đồng_Hoài Đức_Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945330463