Nơi làm đồ thờ cao cấp

Nơi làm đồ thờ cao cấp

Không gian thờ cúng trong mỗi gia đình được xem là không thể thiếu. Văn hóa thờ cúng len lỏi trong từng gia đình Việt, từ nông thôn đến thành thị, từ nơi có không gian thờ cúng rộng rãi đến nơi có không gian thờ cúng hạn chế. Đồ thờ thường được chọn lựa khá kỹ càng nên những nơi làm đồ thờ cao cấp thường được săn lùng ráo riết.

Nơi làm đồ thờ cao cấp
Nơi làm đồ thờ cao cấp

Đồ thờ chất lượng cao từ làng nghề Sơn Đồng

Khác với những sản phẩm thông thường, đồ thờ không dễ dàng để phân biệt được những sản phẩm chất lượng cao với những sản phẩm chất lượng thấp. Bởi vì, đối với chất liệu gỗ, thành phẩm được phủ ở ngoài là lớp sơn son thếp vàng, sơn PU, sơn giả gỗ,…Chúng được che lấp đi phần chất liệu gỗ bên trong nên nhìn bề ngoài khó mà biết được loại gỗ nào được dùng.

Đồ thờ chất lượng cao từ làng nghề Sơn Đồng
Đồ thờ chất lượng cao từ làng nghề Sơn Đồng

Tuy nhiên, những nơi làm đồ thờ cao cấp sẽ có khâu cho người dùng kiểm tra thành phẩm trước khi sơn phủ để tăng độ tin cậy. Đối với những bức tượng đã được sơn phủ, có thể kiểm tra, chất liệu sơn, nước sơn. Mỗi tác phẩm chất lượng cao đều toát lên vẻ đẹp của nó.

Nếu nhắc đến cơ sở sản xuất đồ thờ chất lượng cao không thể bỏ qua cái tên làng nghề Sơn Đồng, vốn nổi tiếng khắp cả nước, thu hút đông đảo lượng khách du lịch tham quan nơi đây.

Trải qua hàng nghìn năm phát triển, làng nghề Sơn Đồng không những khẳng định được vị trí, thương hiệu mà còn tạo ra hàng nghìn sản phẩm chất lượng. Một số công trình tiêu biểu được kể đến như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, cầu Thê Húc, chùa Một Cột, Khuê Văn Các, Đền Ngọc Sơn,…

Đồ thờ cao cấp thường được làm bằng chất liệu gì?

Đồ thờ cao cấp thường được làm bằng chất liệu gì
Đồ thờ cao cấp thường được làm bằng chất liệu gì

Những loại gỗ thường được dùng làm nguyên liệu cho những nơi làm đồ thờ cao cấp thường là gỗ Mít, Gỗ Dổi, Gỗ Xá Lị, Gỗ Hương, Gỗ Thông, Gỗ Gụ, gỗ Vàng Tâm. Dưới đây là đặc điểm một số loại gỗ để giúp bạn nhận biết nhanh loại gỗ được dùng, kiểm tra sản phẩm có đúng với yêu cầu hay không?

Gỗ Mít: là loại gỗ thông dụng, dễ dàng tìm thấy trong thiên nhiên. Chúng cũng là loại gỗ thường được dùng để chạm khắc đồ thờ. Loại gỗ này có mùi tựa như mùi gỗ trầm, màu vàng sang, để lâu sẽ có màu sẫm đỏ sang trọng. Mẫu vân gợn nhẹ, thớ gỗ mềm, dễ chạm khắc, gỗ ít cong vênh nên dễ dàng bảo quản. 

Gỗ Hương: đây cũng là loại gỗ được nhiều người biết đến là dòng gỗ sang trọng. Gỗ Hương có mùi thơm đặc trưng, màu vàng đỏ sậm cũng không lẫn vào đâu được. Vân gỗ Hương cũng có những đường rất riêng. Đặc điểm của dòng gỗ quý này là thơm, chắc chắn, nặng và cứng, khả năng chống mối mọt cao.

Gỗ Vàng Tâm: đây cũng là một dòng gỗ quý có độ bền bỉ lên đến hàng trăm năm. Loại gỗ này có mùi thơm ở giác và hơi ngái ở lõi, có màu vàng với vân gỗ tự nhiên đẹp mắt. Ưu điểm của chúng được kể đến với khả năng chống mối mọt, gãy mục cao. Theo tư vấn tại nơi làm đồ thờ cao cấp, sử dụng gỗ Vàng Tâm giúp không gian thờ thêm sang trọng và linh thiêng.

Gỗ Thông: có đặc điểm là nhẹ mền, nhưng độ chắc chắn không cao nên thường được dùng để làm bàn thờ treo. Ngoài ra, loại gỗ này còn có thể chịu lực lớn, độ bám ốc cao, và có độ hút ẩm tốt.

Gỗ Gụ: Chúng có màu vàng trắng, nếu để lâu chuyển thành màu nâu sẫm. Vân gỗ của gỗ Gụ khá đặc biệt, chúng có hai loại vân núi và vân tom đường vân thẳng tự nhiên, mịn và đẹp. Một lưu ý khi công gỗ Gụ cần phải được phơi hay sấy cưỡng bức trước khi đưa vào sản xuất.  

Mối loại gỗ có ưu và nhược điểm khác nhau, để có được sự lựa chọn thích hợp nhất vẫn phải cân nhắc giữa nhu cầu, không gian hiện tại với giá cả.

Nơi làm đồ thờ cao cấp tại Hà Nội

Nơi làm đồ thờ cao cấp tại Hà Nội
Nơi làm đồ thờ cao cấp tại Hà Nội

Đánh giá một cơ sở sản xuất chất lượng đầu tiên nhìn vào những người thợ nơi đây. Nét đặc biệt của những người nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng được biết đến là mức độ lành nghề của họ. Khi nhận được yêu cầu sản xuất sản phẩm, người thợ có thể tiến hành thi công chạm khắc mà không cần phải nhìn mẫu. Để làm được điều này, người nghệ nhân am hiểu về điển tích, có bề dày kinh nghiệm, ghi nhớ hoa văn, dành tâm huyết cho mỗi tác phẩm, và để biết Bàn thờ phật tại gia đối diện cửa chính có sao không ?

Là một cơ sở sản xuất nằm trong làng nghề Sơn Đồng, đồ thờ Xuân Trang chuyên cung cấp các sản phẩm thờ nói chung từ đơn giản đến phức tạp: bàn thờ gia tiên, án gian thờ, hoành phi câu đối, cửa võng, đến các loại tượng như: tượng Phật Thích Ca, tượng Hộ Pháp, tượng Tam Thế Phật,…và nhiều đồ thờ khác.

Tiếp tục kế thừa tinh hoa của cha ông ở làng nghề Sơn Đồng, chúng tôi ngày càng nỗ lực hơn nữa để mang đến những sản phẩm phù hợp với thị hiếu, luôn tư vấn nhiệt tình để khách hàng có được không gian thờ ưng ý nhất. Không những thế, đồ thờ Xuân Trang là một trong những nơi làm đồ thờ cao cấp đã được sự tin tưởng của hàng trăm khách hàng, nhờ tuân theo quy trình sản xuất chuẩn của làng nghề cùng với sự sáng tạo không ngừng.

Cơ sở sản xuất Đồ Thờ Tượng Phật Xuân Trang chuyên thi công thiết kế các công trình:

Nội thất nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên, bàn thờ chung cư,

Làm đồ cung tiến đình, chùa, điện thờ,…

Chuyên: làm mới – phục chế đồ thờ – tượng phật

Hoành phi-câu đối – cuốn thư – án gian – ô xa – sập thờ – cửa võng

Ngai – kiệu – sơn ta thếp vàng 9999, bạc…

Nhận chế tác tượng phật theo yêu cầu của khách hàng

Đảm bảo – uy tín – chất lượng

Hotline: 094.533.0463

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống Sơn Đồng_Hoài Đức_Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945330463